Trước tốc độ đô thị hóa nhanh, tình hình ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, những người có năng lực tài chính tốt tại Hà Nội có xu hướng khắt khe hơn về một mái ấm lý tưởng, với đô thị xanh và tiện ích khép kín.

Hiểu đúng về khái niệm thông minh

Sự phát triển của các đô thị đã thúc đẩy kinh tế, văn hóa, khoa học tiến bộ, tuy nhiên, đi cùng với đó là những vấn đề về ô nhiễm môi trường, quá tải hạ tầng giao thông… Để giải quyết những vấn đề tồn đọng này, cần có một chiến lược phát triển đô thị thông minh, được hình thành từ hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể hành xử thông minh như con người, gồm mạng viễn thông số (có tác dụng như dây thần kinh), hệ thống nhúng thông minh (não bộ), cảm cảm biến (giác quan) và phần mềm (tinh thần nhận thức)…

Đây được coi là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, sự bùng nổ của công nghệ và tốc độ phát triển quá nhanh của đô thị cũng khiến các chuyên gia tự vấn, liệu công nghệ có phải yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến lối sống Smart Living? Đô thị thông minh giúp con người sống tiện lợi hơn, nhưng xây dựng một không gian kết nối giàu tính cộng đồng với sự giao hòa thiên nhiên cũng là yếu tố nên được chú trọng, xây dựng môi trường sống văn minh, lành mạnh.

Tiêu biểu, tại thành phố Hamburg, Đức, chính quyền vẫn vận dụng công nghệ thông minh trong việc quản lý, vận hành, nhưng không quên đề cao thiết kế công viên, khoảng không gian công cộng, nơi con người có thể kết giao, xây dựng mối quan hệ. Tại đây, những ngôi nhà cao tầng được thiết kế với không gian mở, tôn vinh tính cộng đồng. Đối với họ, sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ và yếu tố xúc cảm mới có thể xây dựng những giá trị bền vững với thời gian.

Tại châu Á, Singapore vừa qua đã chính thức vượt qua Dubai (UAE) và London (Anh) về kiến tạo đô thị thông minh, theo báo cáo đánh giá thành phố thông minh của ABI Research công bố tháng 5/2019. Đảo quốc sư tử đạt điểm số cao nhất về tiêu chí sáng tạo: các hệ thống giao thông tự động và năng lực giải quyết vấn đề đô thị liên quan đến mật độ cư dân đông đúc (tắc nghẽn giao thông, chất lượng không khí, dịch vụ y tế, giáo dục), ô nhiễm không khí và sự già hóa dân số.

Ủy ban phát triển nhà ở Singapore (HDB) cũng là đơn vị được biểu dương khi quốc gia đạt thành tích đứng đầu trong các đô thị thông minh trên thế giới. Lãnh đạo Singapore dành nhiều tâm huyết xây dựng quy chuẩn đồng bộ cho hạng mục nhà ở, không chỉ ở chất lượng căn hộ, mà còn chú trọng phát triển các khu vực cộng đồng xung quanh, tích hợp điều kiện sinh sống thuận lợi, tính bền vững và phát triển. Tại Việt Nam, Smart Living cũng được coi là xu thế của tương lai, khi các khu đô thị thông minh chưa hình thành rõ nét, nhưng yếu tố công nghệ song hành với tỷ lệ phủ xanh và tính tiện ích tích hợp “all in one” được các chủ đầu tư bất động sản chú trọng.

The Zei – Công trình đón đầu xu thế Smart Living và Green Living

Tọa lạc tại số 8 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, The Zei được xem là một trong những công trình tiên phong bắt nhịp xu hướng đô thị thông minh trên thế giới, với nhiều cải tiến trong thiết kế và vận hành, duy trì khoảng xanh trong không gian sống.

Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết: “Tốc độ đô thị hóa của Việt Nam đang ở mức cao và đang tạo sức ép lên các đô thị trung tâm, đặt ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Quy hoạch thông minh và tòa nhà thông minh sẽ là lời giải cho bài toán quá tải đô thị. Đó chính là lý do The Zei đi theo mô hình thành phố thẳng đứng, xu hướng được ưa chuộng hàng đầu tại các quốc gia phát triển”.

Cư dân tại The Zei có thể trải nghiệm giải pháp quản lý toàn diện với công nghệ ưu việt và đa dạng. Đây được coi là một kênh thông tin hiệu quả nhằm cập nhật các hoạt động mới, thông báo phí đặt dịch vụ, đồng thời, được coi như chiếc cầu nối phản ánh chất lượng dịch vụ giữa cư dân và ban quản lý. Ứng dụng cũng được kỳ vọng sẽ phát huy vai trò cấp thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy và đảm bảo an ninh nội khu. Hệ thống thiết bị hiện đại sẽ xác định chính xác vị trí cháy nổ, cũng như nhận diện kẻ tình nghi giúp ban quản lý kịp thời can thiệp, đảm bảo an toàn cho cộng đồng cư dân thành phố thẳng đứng.

Cuộc sống thông minh tại thành phố thẳng đứng càng thêm lý tưởng với thiết kế đặc biệt, chiều cao bốn tầng khối đế lên tới 27 mét, tương đương tầng 9 của các căn hộ khác. Bên cạnh việc giảm thiểu tối đa tiếng ồn từ khu vực thương mại, cư dân có thể tận hưởng tầm nhìn đẹp, chiêm ngưỡng khung cảnh thành phố từ phòng khách thoáng đãng, tận hưởng sự tĩnh lặng mỗi buổi bình minh thức giấc, hay những đêm phố lên đèn rực rỡ, phồn hoa.

Yên tĩnh, hiện đại, rất gần với thiên nhiên, là những tính từ khách hàng sử dụng để miêu tả về The Zei. Không gian mở kết nối với những khoảng xanh tươi mát, tạo nên một thảm thực vật thu nhỏ ngay trong tòa nhà, nơi quảng trường xanh hiện diện, vườn treo cách mỗi 3 tầng vươn mầm đón gió và vườn Zen ngập sắc cỏ hoa trên tầng thượng.

Vật liệu sàn nhà tre tuy không mới, nhưng khẳng định mạnh mẽ cho xu hướng sống xanh tại The Zei. Với độ dày 15mm, chống ẩm và cong vênh, tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi và hướng tới những giá trị vững bền cùng thời gian. Tất cả những yếu tố trên hứa hẹn đem đến cho cư dân những trải nghiệm sống an lành, tuy hiện đại, mà không hề khô cứng, đơn điệu.

Nhà là tài sản bền vững, với giá trị đầu tư lâu dài, với tầm nhìn và tâm huyết nâng tầm chất lượng bất động sản Việt, The Zei quyết tâm ứng dụng công nghệ tối tân để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho cư dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *